Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Trà Vinh phối hợp tuyên truyền “Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 năm 2020”
    Ngày 25 tháng 6 năm 2020, Cơ sở cai nghiện ma túy Trà Vinh (gọi tắt là Cơ sở) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Trà Vinh (PC04) và Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tổ chức tuyên truyền“Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “ Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 năm 2020”, với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”.     Đến tham dự buổi tuyên truyền có ông Nguyễn Văn Khiêm, Bí thư Đảng ủy –Phó Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội; Thượng tá Lê Văn Út, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy –Công an tỉnh Trà Vinh; ông Trần Văn Sánh, Chi cục trưởng Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội; ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Cơ sở, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và Trưởng –phó phòng chuyên môn của Cơ sở và 105 học viên tham dự.

    Thông qua hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức được về các tác hại của ma túy, báo cáo viên đã lồng ghép triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với công tác cai nghiện ma túy, đặc biệt là chế độ chính sách của tỉnh Trà Vinh về chế độ hỗ trợ toàn bộ chi phí cai nghiện ma túy đối với người sử dụng, người nghiện ma túy có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh đăng ký cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện ma túy theo tinh thần Nghị quyết số 100/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh.

       Được biết, trong 6 tháng đầu năm, Cơ sở đã giải quyết tái hòa nhập cộng đồng cho 71 học viên và tiếp nhận 53 học viên mới đến cai nghiện ma túy, nâng tổng số đến nay, toàn cơ sở có 105 học viên đang cai nghiện. Trong đó, 102 học viên cai nghiện bắt buộc, 02 học viên không nơi cư trú ổn định, 01 học viên cai nghiện tự nguyện. Đồng thời, tổ chức cho 386 lượt người thân, gia đình đến thăm hỏi, gặp mặt học viên tại cơ sở. Ngoài ra, cơ sở tổ chức khám, điều trị thông thường cho 6.102 lượt học viên, chuyển tuyến cho 35 lượt học viên, quản lý và điều trị thuốc kháng ARV cho học viên nhiễm HIV/AIDS. Phối hợp với Trung tâm y tế huyện Châu Thành khám sức khỏe định kỳ cho 44 lượt học viên và lấy mẫu máu xét nghiệm tầm soát HIV.

       Dịp này, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tặng giấy khen đột xuất cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào tố giác tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự năm 2020. Qua đó khích lệ, động viên tinh thần trong quần chúng nhân dân địa phương tại nơi đặt trụ sở của Cơ sở cai nghiện ma túy trong việc tố giác, hỗ trợ truy tìm người cai nghiện ma túy có hành vi trốn khỏi Cơ sở và phát hiện, ngăn chặn những hành vi gây thẩm lậu ma túy, vật nghiêm cấm,… từ bên ngoài vào Cơ sở. Đồng thời, qua đó nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và phát động rộng rãi trong quần chúng nhân dân phong trào tố giác tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

       Tại buổi trao tặng giấy khen đột xuất của Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội, chị Nguyễn Thị Xuân Yến cá nhân được tặng thưởng phát biểu: “Bản thân rất vinh dự và tự hào khi nhận được Giấy khen của Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội, dù giá trị vật chất không lớn nhưng về giá trị tinh thần rất lớn và quý báu đối bản thân, gia đình, chị quyết tâm sẽ tích cực góp sức cho địa phương, cũng như hỗ trợ Cơ sở cai nghiện ma túy trong việc tố giác những hành vi bỏ trốn của học viên, ngăn chặn những hành vi xấu, có liên quan đến ma túy nhằm giúp cho địa phương được an toàn, trật tự, cũng như mong muốn không còn tệ nạn ma túy, để các con của chị và các em, các cháu khác được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn, xã hội không còn ma túy”.

       Ông Nguyễn Văn Khiêm, Bí thư Đảng ủy –Phó Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội phát biểu: “Biểu dương tinh thần cảnh giác, tố giác, cung cấp những thông tin chính xác, kịp thời của các cá nhân được khen thưởng, đã giúp cho Cơ sở cai nghiện túy tỉnh Trà Vinh quản lý tốt học viên, cũng như giữ vững tình hình an toàn an ninh trật tự tại địa phương, mong rằng trong thời gian tới các cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần cảnh giác, ngăn ngừa tội phạm và cùng phát động rộng rãi quần chúng nhân dân địa phương tham gia tích cực phong trào phòng chống tội phạm, tố giác tội phạm,… giúp cho địa phương có môi trường sống an toàn, lành mạnh và không ma túy”./.

 

                                           Bài, ảnh: Huỳnh Thanh Bình

1 2 3 4 5  ... 
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 135
  • Trong tuần: 1 235
  • Tất cả: 1315854