Trà Vinh hỗ trợ cho trẻ em có cha, mẹ chết do dịch Covid-19 và các gia đình có người là lao động chính chết do dịch Covid-19
      Thực hiện Quyết định số 134/QĐ-BVĐCT ngày 20/12/2023 của Ban Vận động Cứu trợ tỉnh Trà Vinh về việc xuất Quỹ nguồn vận động ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19; Kế hoạch số 3192/KH-SLĐTBXH ngày 19/12/2023 về việc trao tặng tiền hỗ trợ cho trẻ em có cha, mẹ chết do dịch bệnh Covid-19 và các gia đình có người thân là lao động chính chết do dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho trẻ em có cha, mẹ chết do dịch Covid-19 và các gia đình có người là lao động chính chết do dịch Covid-19 rơi vào hoàn cảnh quá khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh vượt qua khó khăn để cùng tham gia học tập, lao động, phát triển gia đình tại địa phương.

Từ ngày 26-28/12/2023, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trao tặng tiền hỗ trợ cho 75 trẻ em có cha, mẹ chết do dịch bệnh Covid-19 và 106 hộ gia đình có người thân là lao động chính chết do dịch bệnh Covid-19; với tổng kinh phí 1.550.000.000 đồng.

Anh-tin-baiAnh-tin-bai

Tuy nhận sự hỗ trợ không nhiều nhưng từ việc trao tặng tiền hỗ trợ này như đã tiếp thêm một phần động lực về tinh thần cho các trẻ em có cha, mẹ chết do dịch bệnh Covid-19 và các gia đình có người thân là lao động chính chết do dịch bệnh Covid-19 giảm bớt khó khăn trong cuộc sống và qua đó họ cảm thấy ấm lòng hơn vì nhận được sự quan tâm, chăm lo từ phía chính quyền, địa phương đặc biệt là từ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân đân tỉnh./.

Tin, ảnh: Lưu Thị Oanh