Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác bảo trợ xã hội năm 2022

Trong 02 tháng (tháng 4,5 năm 2022), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố triển khai tổ chức 21 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh, có 1.007 đại biểu tham dự tập huấn là lãnh đạo và công chức các Phòng Lao động – TBXH, Ban đại diện người cao tuổi và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, thị xã, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn và Trưởng ban nhân dân ấp, khóm.

Tại các lớp tập huấn, đại biểu được nghe báo cáo viên trình bày, phân tích các phương pháp, kỹ năng xác định mức độ khuyết tật và các nội dung có liên quan đến chính sách trợ giúp xã hội theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/03/2021 của Chính phủ Quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hộiNghị quyết số 24/2021/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Thông qua, các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và năng lực quản lý, theo dõi công tác bảo trợ xã hội cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo trợ xã hội các cấp nắm được các chính sách trợ giúp xã hội và các kỹ năng, phương pháp, nghiệp vụ về chính sách này, để triển khai thực hiện kịp thời, công bằng, công khai, minh bạch, đảm bảo đúng theo quy định./.

Tin: Công Đức