Triển khai chính sách hỗ trợ đào tạo nghề Cho bộ đội xuất ngũ trên địa bàn tỉnh trà vinh

Chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ luôn được Đảng, Chính phủ quan tâm thực hiện. Ngày 9/7/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 61/2015/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và quỹ quốc gia về việc làm, trong đó có chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện.

Thực hiện Nghị định số 61/2015/NĐ-CP của Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 43/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2016 hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho các đối tượng là thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội.

Học viên tham dự lễ khai giảng lớp đào tạo nghề lái xe ô - tô hạng B2

Sau khi được Ủy ban nhân dân tỉnh phân bổ dự toán, bổ sung có mục tiêu và điều chỉnh dự toán ngân sách tỉnh năm 2023 tại Quyết định số 1116/QĐ-UBND ngày 26/7/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu và điều chỉnh dự toán ngân sách tỉnh năm 2023.

Ngày 29/8/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp trực tiếp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Trung tâm đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ Giao thông vận tải tỉnh Trà Vinh và các ngành có liên quan tiến hành tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề lái xe ô - tô hạng B2 với 132 học viên đăng ký tham gia.

Đến dự lễ khai giảng có Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công An tỉnh; các đồng chí: Nguyễn Văn Út, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trương Thị Mỹ Trang, Phó Giám đốc Trung tâm; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông Vận tải….

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Út, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: Việc thực hiện công tác đào tạo nghề cho cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ nói riêng và thanh niên có nhu cầu học nghề trên địa bàn tỉnh nói chung là giải pháp thiết thực, kịp thời, nhằm trang bị cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ những kiến thức, thái độ, kỹ năng nghề nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên sau khi học nghề có cơ hội tìm được việc làm ổn định hoặc tự tạo việc làm để phát triển kinh tế - xã hội, tăng thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống cho người học nghề.

Qua đó, đồng chí Nguyễn Văn Út muốn nhắn nhủ đến tất cả các em khi tham gia khóa học lớp đào tạo nghề do Trung tâm đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ Giao thông vận tải tỉnh Trà Vinh tổ chức, mong các em thực hiện đúng quy định trong chương trình đào tạo, trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tay nghề, thực hiện đúng theo tình thần của Bộ đội Cụ Hồ. Bảm bảo sau khi hoàn thành khóa học các em có được được việc làm ổn định, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Tin, ảnh: văn Thiện