Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin vận động Hội từ thiện Tzu Chi Đài Loan tại Việt Nam và Phòng Hậu cần, Công an tỉnh tài trợ xây dựng nhà nhân ái người khuyết tật nhìn
Nhằm tiếp tục công tác chăm lo đời sống cho người khuyết tật, nạn nhân da cam, trẻ mồ côi và người mù nghèo, giúp họ ổn định cuộc sống, tạo thêm niềm tin, niềm hạnh phúc cho người mù, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh cùng chính quyền địa phương vận động Hội từ thiện Tzu Chi Đài Loan tại Việt Nam và Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Trà Vinh tài trợ kinh phí 50 triệu đồng, xây dựng nhà nhân ái cho bà Đinh Thị Hương, 80 tuổi, khuyết tật nhìn (mù cả hai mắt), ngụ tại Khóm 8, Phường 7, Thành phố Trà Vinh, có hoàn cảnh rất khó khăn không khả năng sửa chữa nhà ở.

Ảnh: Lễ bàn giao căn nhà nhân ái cho bà Đinh Thị Hương (người thứ 5 từ bên phải qua)

Sau ba mươi ngày khởi công xây dựng, vào ngày 23/8/2020, tỉnh Hội phối hợp với đơn vị tài trợ, các ngành, đoàn thể địa phương tổ chức buổi lễ bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Đinh Thị Hương, ngụ tại Khóm 8, Phường 7, Thành phố Trà Vinh. Căn nhà được xây dựng hoàn thiện với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Trong đó, Hội từ thiện Tzu Chi hỗ trợ 30 triệu đồng, Chi bộ Khóm 8 vận động Phòng Hậu Cần – Công an tỉnh Trà Vinh ủng hộ 20 triệu đồng, mạnh thường quân khác 04 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Nhân dịp này, gia đình bà Hương còn được quý mạnh thường quân, ban, ngành đoàn thể địa phương trao tặng thêm những phần quà ý nghĩa, thiết thực như tiền mặt, vật dụng sinh hoạt trong gia đình,… với giá trị thành tiền gần 03 triệu đồng. Tại buổi lễ bàn giao nhà, bà Hương đã bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng và xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến quý mạnh thường quân, quý lãnh đạo các cấp Hội, ban ngành, đoàn thể địa phương đã quan tâm giúp đỡ.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của Hội từ thiện Tzu Chi Đài Loan tại Việt Nam, Phòng Hậu cần – Công an tỉnh cùng quý mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí giúp đỡ gia đình bà Đinh Thị Hương. Rất mong quý mạnh thường quân, quý doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi kém mai mắn trong cuộc sống của tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Phan Kiều