Trà Vinh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”
Thực hiện công văn số 1088/LĐTBXH-TE ngày 28/3/2023 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2023; công văn số 1422/UBND-KGVX ngày 10/4/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2023; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội -Thường trực Ban chỉ đạo về Công tác trẻ em tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Đ/c Lê Thanh Bình - Phó chủ tịch tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo về Công tác trẻ em tỉnh tặng quà tại buổi lễ

Từ ngày 30 - 31/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Hội trại “Trẻ em nghèo vượt khó - học giỏi”- Trại Kỹ năng Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 tại Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh. Về tham dự có đồng chí Lê Thanh Bình - Phó chủ tịch tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo về Công tác trẻ em tỉnh đến dự và phát biểu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023; đồng chí Nguyễn Văn Út - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng chí Nguyễn Văn Khiêm –Trưởng ban Văn hóa Xã hội - Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Trần Trí Cường Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí là Thành viên Ban chỉ đạo về Công tác trẻ em tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố; Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn trực thuộc; lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng 180 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến từ 09 huyện, thị, thành phố.

Đ/c Nguyễn Văn Út, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Đ/c Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hóa Xã hội - Hội đồng nhân dân tỉnh tặng quà tại buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Nhằm đồng hành cùng xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng, tại buổi lễ phát động, Ban Tổ chức đã trao tặng 180 cặp, 2.000 quyển tập, 70 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng),... với tổng trị giá 106 triệu đồng từ nguồn kinh phí ngân sách Nhà nước và nguồn vận động của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Hoạt động của Hội trại và Lễ phát động được diễn ra an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo các nội dung theo kế hoạch đề ra.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6 với chủ đề: Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện. Thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn, thương tích. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em, đặc biệt cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em. Xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể trách nhiệm của cơ quan, tổ chức chủ trì, phối hợp thực hiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Tin, ảnh: Hoàng Trần