Đại hội công đoàn cơ sở Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh trà vinh nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 25/02/2023, Công đoàn cơ sở Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Trà Vinh tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có các đồng chí Tô Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Đảng uỷ -Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH Trà Vinh; đồng chí Đoàn Phúc Linh, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Trà Vinh; đồng chí Phan Văn Bé Tám, Đảng ủy viên, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma tuý, cùng 42 đoàn viên công đoàn đơn vị.

Ban Chấp hành khoá III, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt hạ quyết tâm

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Công đoàn cơ sở Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Trà Vinh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế; đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam và theo chỉ đạo, hướng dẫn của công đoàn cấp trên. Quan tâm tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, viên chức, lao động, thăm hỏi cán bộ, viên chức, lao động gặp ốm đau, hữu sự. Duy trì phong trào góp vốn xoay vòng, bình quân từ 300– 500 ngàn đồng/người/tháng. Vận động cán bộ, viên chức, lao động tham gia đóng góp các quỹ xã hội với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Cơ sở cai nghiện ma tuý đề xuất với Cấp uỷ, Đảng ủy cử cán bộ, viên chức đi đào tạo các lớp chính trị, nghiên cứu sinh, cao học và các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, đến nay, hầu hết cán bộ, viên chức, lao động đều đạt chuẩn trình độ theo quy định. Phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn của cơ quan, của ngành và của tỉnh. Đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, có 100% cá nhân và tập thể đăng ký. Thực hiện 03 mô hình “Dân vận khéo”; 02 mô hình “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua sáng kiến, nghiên cứu khoa học được phát động hàng năm. Kết quả, có 25 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng xét duyệt sáng kiến của đơn vị và của Sở Lao động TB&XH xét công nhận.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028, đại hội thảo luận, biểu quyết một số chỉ tiêu: phấn đấu kết nạp mới 100% cán bộ, viên chức, lao động khi được tuyển dụng vào tổ chức Công đoàn Việt Nam. Giới thiệu tối thiểu 07 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. 100% cán bộ công đoàn được tham gia các lớp tập huấn về nghiệp vụ công đoàn; Kịp thời củng cố, kiện toàn Ban Chấp hành CĐCS, tổ công đoàn và các Ban quần chúng khi có thay đổi nhân sự.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Tô Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Đảng uỷ Sở Lao động –Thương binh và Xã hội: ghi nhận thành tích đạt được của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí lưu ý, Ban Chấp hành khóa mới cần quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tích cực quan tâm, chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, lao động; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động xã hội. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

anh tin bai

Đồng chí Tô Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Đảng uỷ Sở Lao động TB&XH tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khoá III, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí, đồng chí Huỳnh Thanh Bình tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Trà Vinh; bầu 02 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

anh tin bai

Đồng chí Đoàn Phúc Linh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tặng hoa chúc mừng đại biểu dự đại hội Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Tin, ảnh: Huỳnh Thanh Bình