Trà Vinh khai mạc hội thi “Tiếng hát hoa phượng đỏ” cấp tỉnh năm 2023
Thiết thực hưởng ứng các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức Hội thi “Tiếng hát hoa phượng đỏ” tỉnh Trà Vinh lần thứ 28 năm 2023. Ngày 14/6/2023, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện Càng Long đã diễn ra chương trình khai mạc Hội thi Tiếng hát hoa phượng đỏ tỉnh Trà Vinh. Tham dự khai mạc có lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố. Hội thi có các đội văn nghệ thiếu nhi của 09 đơn vị huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Trà Vinh và Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh.

Hội thi Tiếng hát hoa phượng đỏ là hoạt động văn hóa văn nghệ dành cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh thể hiện năng khiếu ca - múa - nhạc, kỹ năng sống, nâng cao nhận thức, tình cảm, tình yêu đối với quê hương, đất nước. Với các nội dung chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn, Hội, Đội, ca ngợi các bậc cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, ca ngợi quê hương đất nước, thầy cô, cha mẹ, bạn bè, ca ngợi những tấm gương hiếu học, người tốt việc tốt,...Góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các loại hình nghệ thuật dân tộc Việt Nam nói chung và nghệ thuật mang tính truyền thống diễn xướng dân gian của tỉnh Trà Vinh nói riêng thông qua các điệu lý, câu hò, hát ru,...Là một trong những hoạt động văn hóa hè nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong tỉnh. Hội thi cũng nhằm tạo sân chơi lành mạnh và vui tươi, thắt chặt vòng tay bè bạn, tăng cường tình đoàn kết và tính học hỏi cho các em thiếu nhi. Kịp thời phát hiện những tài năng trẻ để bồi dưỡng trở thành hạt nhân của phong trào văn nghệ.

Tin, ảnh: Hoàng Trần