Hưởng ứng tháng hàng động an toàn, vệ sinh lao động Năm 2023 trên địa bàn tỉnh trà vinh

Thực hiện Kế hoạch số 4841/KH-BCĐTƯ, ngày 28/11/2022 của Ban chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động của Ban chỉ đạo Trung ương về triển khai Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

Ngày 14/12/2022, Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh Trà Vinh, ban hành Kế hoạch số 54/KH-HĐATVSLĐ về việc triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông, tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATVSLÐ đến các doanh nghiệp, người lao động và đông đảo người dân nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của mọi người trong việc tuân thủ chính sách, pháp luật.

anh tin bai
    Tháng hành động về ATVSLÐ năm 2023, diễn ra từ  ngày 01 đến ngày 31/5, được phát động với chủ đề ‘Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc’. Tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực hướng về doanh nghiệp, cơ sở lao động và người lao động trong cả khu vực  có hợp đồng và lao động tự do.

Trong thời gian tới tỉnh sẽ tập trung tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao hơn nữa ý thức của người lao động, chủ sử dụng lao động trong công tác ATVSLÐ, phòng ngừa nguy cơ TNLÐ trong sản xuất, kinh doanh. Ðồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm chính sách pháp luật về ATVSLÐ./.

Tin, ảnh: Nguyễn Trận