Chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, những ngày này, việc chăm lo tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang được các cấp, các ngành, các địa phương tích cực triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang nỗ lực chăm lo Tết cho các đối tượng với các hoạt động như thăm, tặng quà gia đình chính sách; bàn giao nhà đại đoàn kết; thăm chúc thọ người cao tuổi; thăm tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thăm, chúc Tết tại Cơ sở Cai nghiện ma túy

    Trong năm 2023, tỉnh ta đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống về vật chất và tinh thần cho người có công thông qua việc thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với người có công; tổ chức đưa nhiều người có công đi điều dưỡng tập trung tại TP. Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kiên Giang và tham quan Thủ đô Hà Nội; Vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở và nhiều hoạt động khác, góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho gia đình chính sách trong năm 2023.

    Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo trong năm qua được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm chỉ đạo, các ngành và địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Từ đó, đã góp phần giảm nhanh hộ nghèo, đến nay toàn tỉnh còn 3.416 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,36%. Hộ cận nghèo giảm còn 6.773 hộ, chiếm tỷ lệ 2,35%.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện thăm chúc tết doanh nghiệp

    Đối với đối tượng bảo trợ xã hội, hiện nay tỉnh có tổng số đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng là 40.407 người theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ; có 04 cơ sở bảo trợ xã hội (trong đó, có 01 cơ sở bảo trợ xã hội công lập và 03 cơ cở sở bảo trợ ngoài công lập) đang nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội và phối hợp thực hiện tốt chính sách trợ giúp đột xuất cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thăm mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn tỉnh

    Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, dự kiến toàn tỉnh có khoảng 46.445 lượt người có công và thân nhân người có công với cách mạng, với số tiền trên 21 tỷ đồng (trong đó, kinh phí Trung ương là 6,123 tỷ đồng; kinh phí ngân sách địa phương là 14,545 tỷ đồng; kinh phí vận động xã hội hóa 585 triệu đồng).

Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khác,  từ nguồn lực xã hội hóa, đến nay toàn tỉnh đã huy động tặng trên 71 nghìn suất quà cho cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khác, với kinh phí trên 34 tỷ đồng 

    Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, các cấp ủy, chính quyền, địa phương trong tỉnh đang tích cực triển khai Kế hoạch chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tiêu chí chu đáo, thiết thực, nhằm thể hiện trách nhiệm, đạo lý nhân văn của dân tộc, cùng hướng tới mục tiêu không để bất cứ người nghèo, người có hoàn cảnh khăn nào không được hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, “Đảm bảo tất cả mọi người, mọi nhà đều có Tết”.

Tin và Ảnh: Nguyễn Văn Bé
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 56
  • Trong tuần: 4 528
  • Tất cả: 1329669