Trà Vinh tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024
   Từ ngày 29/05/2024 đến 31/5/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác trẻ em tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi tổ chức Hội trại “Trẻ em nghèo vượt khó học giỏi” - Trại kỹ năng và Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. 

    Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức vào tháng 6 hằng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về triển khai thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; tập trung nội dung chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em. Tuyên truyền, phổ biến, vận động cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực cho trẻ em. Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, với chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. 

Anh-tin-bai

    Tham dự có đồng chí Tô Thị Thu Hồng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Kiên Banh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh; đồng chí Tăng Thị Ngọc Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Trí Cường - Bí thư Tỉnh đoàn … cùng các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo về công tác trẻ em tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn trực thuộc; Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và sự tham gia của 180 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến từ 09 huyện, thị, thành phố và các em tại Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi được tham gia.

    Tại buổi lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 ban tổ chức đã trao tặng 180 ba lô học sinh cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, với tổng trị giá gần 63.000.000 đồng và nhiều xuất học bổng từ các tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân hỗ trợ. 

Anh-tin-bai

    Trong Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Trà Vinh năm 2024 (diễn ra từ ngày 01/6 đến 30/6 năm 2024) với các hoạt động cụ thể như: Hội thi Sắc màu tuổi thơ, Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng; Giải bơi các nhóm tuổi; Hội thi Tuyên truyền, kể chuyện và giới thiệu sách thiếu nhi; Hội thi tiếng hát Hoa phượng đỏ; Tổ chức Ngày vi chất dinh dưỡng toàn quốc; thăm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,... nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có một mùa hè vui tươi, an toàn và lành mạnh. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục cho trẻ em kỹ năng biết tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ xâm hại và có kiến thức, kỹ năng để thực hiện quyền tham gia, bày tỏ ý kiến của mình phù hợp với từng nhóm lứa tuổi.

 

Tin, ảnh Lưu Thị Oanh
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 56
  • Trong tuần: 4 528
  • Tất cả: 1329669