Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức các hoạt động vui Trung thu cho trẻ em
Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức tết Trung thu năm 2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Trung tâm Sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ hội Trung thu cấp tỉnh, có 180 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 09 huyện, thị xã, thành phố tham dự. Ngoài các trò chơi dân gian và tham gia hội thi làm lồng đèn, chưng bày mâm cỗ,... các em còn được nhận quà tặng là bánh Trung thu và lồng đèn

Ảnh: Tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo tại huyện Trà Cú

Nhân dịp này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương thăm, tặng quà Trung thu cho 150 trẻ em nghèo tại xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang và Thị trấn Định An, huyện Trà Cú nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có mùa Trung thu vui tươi, đầm ấm.

Được biết tổ chức vui tết Trung thu hàng năm là hoạt động để tất cả trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần, vừa để phối hợp triển khai quát triệt mạnh mẽ việc thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới” và Quyết định 959/QĐ-UBND ngày 23/5/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành Chương trình hành động vì trẻ em tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2013 – 2020.

Tin, ảnh: Mộng Hoàng