Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Trà Vinh
            Thực hiện Công văn số 3050/UBND-THNV ngày 29/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về thực hiện ý kiến kết luận của Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Trà Vinh.           Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh chỉ đạo Sở Lao động –Thương binh và Xã hội phối hợp với Công an tỉnh; UBND huyện Châu Thành và các đơn vị có liên quan kiểm tra, bảo đảm an toàn tuyệt đối tại Cơ sở cai nghiện ma túy, kiểm soát chặt người vào cung ứng hàng hóa, yêu cầu viên chức, nhân viên, bảo vệ,… không được rời khỏi Cơ sở trong thời gian giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, phối hợp với cơ sở y tế thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho viên chức, nhân viên, bảo vệ và người cai nghiện ma túy tại Cơ sở. Ngày 06 /8/2021, Cơ sở cai nghiện ma túy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho tất cả viên chức, nhân viên, bảo vệ và học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy. Qua đó, kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy tất cả viên chức, nhân viên, bảo vệ và học viên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Song song với việc xét nghiệm nhanh sàng lọc kháng nguyên SARS-CoV-2 cho tất cả viên chức, nhân viên và học viên thì Cơ sở triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covi-19 gồm tuyệt đối tuân thủ khuyến cáo biện pháp 5K; không tiếp người thân đến thăm và không tiếp nhận học viên mới trừ những trường hợp khẩn cấp; tổ chức cho viên chức, người lao động làm việc theo 02 nhóm với phương châm 03 tại chỗ và thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi giao nhận ca trực.

Bên cạnh đó, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch Covid-19 và phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an huyện Châu Thành xây dựng kế hoạch phối hợp bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình dịch Covid-19 nhằm ngăn chặn các trường hợp học viên gây rối, mất an ninh trật tự, bỏ trốn, hạn chế và không để lây nhiễm SARS –CoV-2 trong Cơ sở và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy –quy định đảm bảo an toàn tuyệt đối tại Cơ sở cai nghiện ma túy, gắn với thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Tin, ảnh: Huỳnh Thanh Bình