Sở Lao động – Thương binh và xã hội phối hợp tổ chức hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 297-TB/VPTU ngày 31/5/2021 của Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành lập Tổ công tác làm việc với các huyện, thị xã, thành phố và các Doanh nghiệp để triển khai, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ ngày 31/5/2021- 02/6/2021, Tổ công tác do đồng chí Dương Quang Ngọc - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Phòng Lao động Việc làm và Giáo dục phối hợp với các huyện làm việc trực tiếp với 17 doanh nghiệp có từ 200 lao động trở lên trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Ông Dương Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và đại diện các ngành, lãnh đạo địa phương triển khai, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho doanh nghiệp tại huyện Càng Long

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp được Tổ công tác hướng dẫn, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động trong doanh nghiệp theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG về việc ban hành hướng dẫn về phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; triển khai các văn bản có liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 cho doanh nghiệp. Tổ công tác yêu cầu các doanh nghiệp thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Tổ an toàn Covid-19; Hướng dẫn xây dựng kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; Hướng dẫn xử lý khi có ca nhiễm tại nơi làm việc, ký túc xá cho người lao động. Đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp truy cập vào địa chỉ trang web: http://kcnvietnam.vn/dangky.aspx  để tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, Tổ công tác đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, thị, thành phố phối hợp các ngành có liên quan tiến hành triển khai, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cơ sở gia công trên địa bàn quản lý.

Được biết, sau khi triển khai, hướng dẫn các doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ thành lập đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan đề xuất thành lập “Tổ phản ứng nhanh”, để kịp thời hỗ trợ và xử lý khi có dịch Covid-19 xảy ra tại doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Nguyễn Trận