Sở Lao động –Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc họp chuẩn bị Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh lần thứ III năm 2021
Căn cứ vào Thông tư số 19/2020/TT-BLĐTBXH ngày 30/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và Kế hoạch tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Nhằm tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh lần thứ III năm 2021 được chuẩn bị tốt, chu đáo. Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc họp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để trao đổi và chuẩn bị tốt các hoạt động của Hội giảng. Đến dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Dương Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; thành viên Ban Tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; các đồng chí lãnh đạo, công chức Phòng Lao động - Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp; đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đăng ký nghề dự thi và các nhà giáo dự thi.

Đại biểu dự họp chuẩn bị Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh lần thứ III năm 2021

Tại cuộc họp, đồng chí Dương Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở phát biểu mục đích, yêu cầu và gợi ý cho đại biểu đóng góp dự thảo Quy định về Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2021; tổ chức cho nhà giáo dự thi Hội giảng bốc thăm để Ban Tổ chức xếp lịch trình giảng; đăng ký cụ thể tên bài giảng do nhà giáo tự chọn (trong chương trình được phân công giảng dạy) và tổ chức rút thăm chọn bài giảng chính thức (01 trong 03 bài giảng lý thuyết hoặc thực hành hoặc tích hợp đã đăng ký với Ban tổ chức).

Kết quả, đại biểu thống nhất với dự thảo Quy định về Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2021và chọn 19 nhà giáo đăng ký dự thi, với 12 ngành, nghề giảng dạy gồm: Tự động hóa công nghiệp; Điện công nghiệp; Công nghệ ô tô; Hàn; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật xây dựng; Nuôi thủy sản nước ngọt; Chăn nuôi, thú y; Dược; Điều dưỡng và Sửa chữa điện lạnh.

Đây là Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh lần thứ III được tổ chức trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, các nhà giáo dự thi cấp tỉnh nếu đạt giải cao sẽ được chọn tham dự Hội giảng cấp toàn quốc năm 2021, dự kiến diễn ra trong quý III/2021.

Tin, ảnh: Minh Điền